Bộ TN&MT gửi công văn yêu cầu xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường

Bộ TN&MT gửi công văn yêu cầu xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trườngTrước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cùng với đó là rất nhiều phản ảnh từ một số cơ quan báo chí và truyền thông, cũng như người dân về tình trạng trên. Bộ TN&MT đã đưa ra những chấn chỉnh việc tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường.
Lượt xem: 3,546 lượt
Trong thời gian vừa qua, Bộ TN&MT nhận được phản ánh từ một số cơ quan báo chí và truyền thông về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý, cũng như những ý kiến của người dân đang phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Song, vẫn chưa nhận được sự phối hợp tích cực thỏa đáng và xử lý kịp thời.
 
Chính vì thế, để khắc phục ngay tình trạng này, Bộ TN&MT đã yêu cầu các sở và ban ngành liên quan phải chấn chỉnh việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của người dân, các cơ quan báo chí và truyền thông về tình hình ô nhiễm trên địa bàn quản lý. Bên cạnh đó cần xây dựng, ban hành quy chế và lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về tình hình gây ô nhiễm môi trường tại địa phương, bảo đảm thường xuyên tiếp nhận và xử lý thông tin thông suốt.
 
Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các Sở TN&MT ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, cơ quan báo chí và truyền thông phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn cần khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường) và có ý kiến phản hồi kịp thời.

Trích công văn số 1311/BTNMT-TCMT ký ngày 23/3/2017

Bộ TN&MT yêu cầu Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nội dung sau:
 
1. Chấn chỉnh việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của người dân, báo chí và truyền thông về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý; xây dựng, ban hành quy chế và lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về tình hình gây ô nhiễm môi trường tại địa phương, bảo đảm thường xuyên tiếp nhận và xử lý thông tin thông suốt.
 
2. Ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, cơ quan báo chí và truyền thông phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn cần khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường) và có ý kiến phản hồi kịp thời; đồng thời, báo cáo kết quả về Bộ TN&MT.
 
Để xem đầy đủ Công văn này bạn đọc có thể xem tại đây.
 
Theo: TMT - EcoClean t/h.
 

Bài viết khác cùng chuyên mục

Báo động ô nhiễm nguồn nước trong ngành chế biến thủy sản
Ngành chế biến thủy sản đang là một trong các ngành sản xuất chủ lực của nước ta, đã và đang phát triển vượt bậc. Thế nhưng, cùng với sự phát triển đó là những hệ lụy về ô nhiễm môi trường nước. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.
Chu trình chuyển hóa của phot-pho và ni-tơ
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình phot-pho và ni-tơ chuyển hóa và di chuyển trong tự nhiên
Guano, thứ phân chim làm chao đảo châu Âu
Guano từng được biết đến như "vàng trắng", là phân bón hàng đầu trước khi có phân hóa học.
Biển không cần con người, con người mới cần biển
“Tôi là đại dương, tôi là nước! Tôi là phần lớn của hành tinh này, tôi tạo hình nên nó, mỗi một dòng chảy; mỗi một đám mây và mỗi một hạt mưa. Tất cả đều trở về tôi, bằng cách này hay cách khác mọi sinh vật ở đây đều cần đến tôi, tôi là cội nguồn, tôi là nơi tất cả sinh ra."
Chia sẻ lên mạng xã hội