Khánh thành nhà máy xử lí chất thải ở khu công nghiệp Sóng Thần II

Khánh thành nhà máy xử lí chất thải ở khu công nghiệp Sóng Thần II Nhà máy công suất lớn ứng dụng phương pháp xử lý vi sinh, chuyên xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên - Môi trường và Bộ Y tế.
Lượt xem: 5,127 lượt

Ngày 26/01/2019, tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xa Dĩ An tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy lọc nước Sóng Thần II, thuộc công ty cổ phần xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp xử lý vi sinh với hệ thống xử lý do người Việt Nam chế tạo, chuyên xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên - Môi trường và Bộ Y tế.

 

Lễ Khánh Thành Nhà Máy Xử Lí Nước Thải Sóng Thần II

Lễ Khánh Thành Nhà Máy Xử Lí Nước Thải Sóng Thần II

 

Nhà máy được xây dựng bởi ông Huỳnh Uy Dũng, chủ tịch HDQT công ty cổ phần Xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh và chủ đầu tư vào các khu công nghiệp Sóng Thần 2, 3. Theo ông Dũng, dự án có vốn đầu tư xây dựng vào khoảng 100 tỷ đồng, với công suất xử lí 10 000 m3 đến 18 000 m3 nước thải mỗi ngày đêm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ xử lí nước thải của khu công nghiệp Sóng thần 1, 2, cũng như nước thải sinh hoạt của xã Dĩ An và những khu vực lân cận.

 

Ông Dũng uống nước thải đã xử lí của nhà máy trước mặt quan khách

Ông Dũng uống nước thải đã xử lí của nhà máy trước mặt quan khách

 

Ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, dưới thực trạng ô nhiễm môi trường nước do nước thải chưa qua xử lí hay xử lí không đạt chuẩn bị xả thẳng ra môi trường, tính trạng ô nhiễm nguồn nước sẽ gây nhiều hệ lụy cho xã hội.

Do đó, công ty cổ phần xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh dự định đầu tư 10 000 tỷ xây dựng 100 nhà máy xử lí nước thải trên khắp cả nước trong giai đoạn 2018 – 2021. Theo ông Dũng, "Trước mắt, tôi sẽ đầu tư, thực hiện xử lý nước thải cho các khu công nghiệp thuộc 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước; kế đó là các khu công nghiệp ở các tỉnh – thành miền Đông như: Đồng Nai, TP HCM và Long An. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng, hình thành các nhà máy xử lý nước thải tại các địa phương ở miền Bắc và miền Trung, tập trung vào các "điểm nóng" là các khu công nghiệp đang gây ô nhiễm..."

 

Hiện nay công nghệ vi sinh xử lý nước thải đang ngày càng được xử dụng rộng rãi, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ số máy 0908.901.955 để được tư vấn 24/7.

Bài viết khác cùng chuyên mục

Bộ TN&MT gửi công văn yêu cầu xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường
Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cùng với đó là rất nhiều phản ảnh từ một số cơ quan báo chí và truyền thông, cũng như người dân về tình trạng trên. Bộ TN&MT đã đưa ra những chấn chỉnh việc tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường.
Guano, thứ phân chim làm chao đảo châu Âu
Guano từng được biết đến như "vàng trắng", là phân bón hàng đầu trước khi có phân hóa học.
UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép lọc hóa dầu Nghi Sơn xả thải ra biển
Vừa qua, nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh hóa cho biết tỉnh đã phê duyệt cho phép công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn được phép xả thải ra biển.
Tổng hợp tin ông Dũng
Người thạo tin môi trường Việt Nam hẳn đã biết tin ông Huỳnh Uy Dũng hứa tặng tp Đà Nẵng hệ thống xử lí nước hồ bằng vi sinh nhưng rồi rút lại. Ecoclean xin được tổng hợp tin tức cho bạn đọc được rõ.
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội