Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108 sẽ là hướng đi mà nhiều người đang hướng đến vì nó mang lại hiệu quả cao, giảm chi phí đầu tư, mang về lợi nhuận khoảng 50-60%
Lượt xem: 8,357 lượt

Năm 2016 việc nuôi trồng thủy sản của nông dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến thời tiết thất thường, dịch bệnh, ô nhiễm nguồn nước… tuy nhiên một số hộ nuôi vẫn duy trì được mô hình sản xuất hiệu quả nhờ biết cách vận dụng tốt khoa học kỹ thuật và áp dụng quy trình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEANTM 108.

 

Nuoi-tom-bang-che-pham-sinh-hoc-ECOCLEANTM-108

 

Mô hình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học. Photo by internet

 

Hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm vi sinh ECOCLEANTM 108 trong nuôi trồng thủy sản

Trong những năm qua những thay đổi bất thường của thời tiết, môi trường nuôi biến động, nguồn nước nuôi trồng bị ô nhiễm bởi nhiều khu công nghiệp xả thải trái phép, chất lượng tôm giống chưa đảm bảo, người nuôi chưa nắm vững quy trình kỹ thuật trong quá trình nuôi nên việc sản xuất của bà con đang gặp nhiều khó khăn bất lợi, không ít người bổng chốc rơi vào cảnh nợ nần chồng chất sau vài vụ tôm thất bại. Trước những khó khăn trên bà con đã chuyển sang nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học bằng hình thức nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học.

 

Anh Nguyễn Văn Đ ở Ấp Tân Phú, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi cho biết:

“Anh đã có nhiều năm gắn bó với nghề nuôi trồng thủy sản ở Trà Vinh, Cà Mau vào khoảng năm 2009 anh lại tiếp tục đầu tư nuôi tôm công nghiệp và áp dụng theo quy trình an toàn sinh học nhờ việc ứng dụng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108, việc anh nuôi 2 đầm với tổng diện tích là 1ha. Với quy  trình nuôi bằng chế phẩm sinh học anh cho biết chi phí nuôi giảm khá nhiều, và mô hình này anh nhận định là thắng to, thua nhẹ. Chế phẩm vi sinh hạn chế cho anh chi phí xử lý, tiền vôi hay các thứ khác, sau khi sử dụng EcoCleanTM 108 anh nhận định rằng đây là một chế phẩm tuyệt vời. Bởi sự đa dạng của các chủng vi sinh an toàn, tự nhiên và hệ enzyme hoạt tính nên EcoCleanTM 108 có khả năng làm sạch ao nuôi thông qua việc xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như tảo, giảm chỉ tiêu BOD và mùi, chi phí cực rẻ mà hiệu quả lại cao. Anh đã nuôi 7 vụ tôm rồi những vẫn chưa cần cải tạo lại ao nuôi, trong 7 vụ này anh lời khoảng 700tr trong vòng 15 tháng.”

Việc sử dụng chế phẩm sinh học được bà con nuôi tôm cho biết là rất đơn giản, chỉ cần chọn được sản phẩm tốt, chất lượng, sử dụng theo hướng dẫn của ECOCLEANTM. Hiện nay không chỉ mình anh Đ mà ở xã Tân Trung đã có 120 hộ nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học và đã thành lập tổ hợp tác nuôi tôm công nghiệp sinh học. Hiệu quả từ mô hình này mang lại cho các hộ nuôi trong thời gian qua rất bền vững.

 

Anh T cũng giống anh Đ một người nuôi tôm công nghiệp ở huyện Đầm Dơi cho biết:

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEANTM 108 rất hiệu quả, vừa tốt vừa nhẹ chi phí. Chi phí hiện tại bây giờ khoảng 150 triệu nhưng lợi nhuận hiện tại đang chuẩn bị thu khoảng tầm hơn 300 triệu.”

 

EcoClean-180

 

Nuôi tôm cá bằng chế phẩm sinh học ECOCLEANTM 108

 

Theo nhận định của nhiều bà con nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản không bị tốn kém do giảm chi phí thay nước, chi phí rủi ro, chi phí biến động môi trường, phục hồi môi trường nước ao nuôi. Nuôi theo quy trình xử lý hóa chất, nếu nuôi thành công thì trừ tất cả các chi phí lãi khoảng 30%. Nhưng nếu nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học thì lời đến 50 – 60%.

Những năm vừa qua dịch bện trên ao nuôi diễn ra thường xuyên, nguồn nước bị ô nhiễm bởi việc xả thải của các nhà máy công nghiệp,  giá cả thị trường biến động đã làm không ít người nuôi tôm ở nước ta gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy người nuôi tôm cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định, lựa chọn cho mình hướng sản xuất an toàn, hiệu quả để duy trì bền vững nghề nuôi tôm. Và việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học sẽ là hướng đi mà nhiều người đang hướng đến.

Ngay lúc này nếu bạn đọc quan tâm đến chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 cũng như các đặc tính, liều lượng sử dụng của chế phẩm sinh học này có thể tham khảo tại bài viết vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá hoặc liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Chúc bạn có một mùa bội thu.

 

Bài viết khác cùng chuyên mục

Hiểu thêm về các chỉ số ô nhiễm nước thường dùng BOD, COD, TSS, Coliforms
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thuật ngữ hay gặp trong ngành xử lí ô nhiễm: BOD, COD, TSS, coliform
Tác hại của kháng sinh
Ngày nay dư lượng kháng sinh là một trong nhiều rào cản cho nông sản Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những hệ lụy từ nó nhé.
Phương pháp lọc màng - Công nghệ MBR
Công nghệ MBR được viết tắc bởi từ Membrane Bio Reactor, là bể sinh học màng vi lọc hay có thể hiểu là công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng, là sự kết hợp giửa phân hủy sinh học chất hữu cơ và kỹ thuật tách sinh khối vi khuẩn bằng màng vi lọc với hệ thống bể sinh học thể động bằng quy trình vận hành SBR sục khí 3 ngăn và công nghệ dòng chảy gián đoạn.
Vi sinh trong quá trình xử lý nước thải
Vi sinh vật là tập hợp gồm nhiều vi sinh khác nhau mà ta không thể quan sát bằng mắt thường. Vi sinh vật phân bố khắp mọi nơi, trong đất, nước, không khí… Có hai nhóm vi sinh vật đó là vi sinh vật có lợi và vi sinh vật có hại.
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội