Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108 sẽ là hướng đi mà nhiều người đang hướng đến vì nó mang lại hiệu quả cao, giảm chi phí đầu tư, mang về lợi nhuận khoảng 50-60%
Lượt xem: 7,935 lượt

Năm 2016 việc nuôi trồng thủy sản của nông dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến thời tiết thất thường, dịch bệnh, ô nhiễm nguồn nước… tuy nhiên một số hộ nuôi vẫn duy trì được mô hình sản xuất hiệu quả nhờ biết cách vận dụng tốt khoa học kỹ thuật và áp dụng quy trình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEANTM 108.

 

Nuoi-tom-bang-che-pham-sinh-hoc-ECOCLEANTM-108

 

Mô hình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học. Photo by internet

 

Hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm vi sinh ECOCLEANTM 108 trong nuôi trồng thủy sản

Trong những năm qua những thay đổi bất thường của thời tiết, môi trường nuôi biến động, nguồn nước nuôi trồng bị ô nhiễm bởi nhiều khu công nghiệp xả thải trái phép, chất lượng tôm giống chưa đảm bảo, người nuôi chưa nắm vững quy trình kỹ thuật trong quá trình nuôi nên việc sản xuất của bà con đang gặp nhiều khó khăn bất lợi, không ít người bổng chốc rơi vào cảnh nợ nần chồng chất sau vài vụ tôm thất bại. Trước những khó khăn trên bà con đã chuyển sang nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học bằng hình thức nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học.

 

Anh Nguyễn Văn Đ ở Ấp Tân Phú, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi cho biết:

“Anh đã có nhiều năm gắn bó với nghề nuôi trồng thủy sản ở Trà Vinh, Cà Mau vào khoảng năm 2009 anh lại tiếp tục đầu tư nuôi tôm công nghiệp và áp dụng theo quy trình an toàn sinh học nhờ việc ứng dụng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108, việc anh nuôi 2 đầm với tổng diện tích là 1ha. Với quy  trình nuôi bằng chế phẩm sinh học anh cho biết chi phí nuôi giảm khá nhiều, và mô hình này anh nhận định là thắng to, thua nhẹ. Chế phẩm vi sinh hạn chế cho anh chi phí xử lý, tiền vôi hay các thứ khác, sau khi sử dụng EcoCleanTM 108 anh nhận định rằng đây là một chế phẩm tuyệt vời. Bởi sự đa dạng của các chủng vi sinh an toàn, tự nhiên và hệ enzyme hoạt tính nên EcoCleanTM 108 có khả năng làm sạch ao nuôi thông qua việc xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như tảo, giảm chỉ tiêu BOD và mùi, chi phí cực rẻ mà hiệu quả lại cao. Anh đã nuôi 7 vụ tôm rồi những vẫn chưa cần cải tạo lại ao nuôi, trong 7 vụ này anh lời khoảng 700tr trong vòng 15 tháng.”

Việc sử dụng chế phẩm sinh học được bà con nuôi tôm cho biết là rất đơn giản, chỉ cần chọn được sản phẩm tốt, chất lượng, sử dụng theo hướng dẫn của ECOCLEANTM. Hiện nay không chỉ mình anh Đ mà ở xã Tân Trung đã có 120 hộ nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học và đã thành lập tổ hợp tác nuôi tôm công nghiệp sinh học. Hiệu quả từ mô hình này mang lại cho các hộ nuôi trong thời gian qua rất bền vững.

 

Anh T cũng giống anh Đ một người nuôi tôm công nghiệp ở huyện Đầm Dơi cho biết:

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEANTM 108 rất hiệu quả, vừa tốt vừa nhẹ chi phí. Chi phí hiện tại bây giờ khoảng 150 triệu nhưng lợi nhuận hiện tại đang chuẩn bị thu khoảng tầm hơn 300 triệu.”

 

EcoClean-180

 

Nuôi tôm cá bằng chế phẩm sinh học ECOCLEANTM 108

 

Theo nhận định của nhiều bà con nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản không bị tốn kém do giảm chi phí thay nước, chi phí rủi ro, chi phí biến động môi trường, phục hồi môi trường nước ao nuôi. Nuôi theo quy trình xử lý hóa chất, nếu nuôi thành công thì trừ tất cả các chi phí lãi khoảng 30%. Nhưng nếu nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học thì lời đến 50 – 60%.

Những năm vừa qua dịch bện trên ao nuôi diễn ra thường xuyên, nguồn nước bị ô nhiễm bởi việc xả thải của các nhà máy công nghiệp,  giá cả thị trường biến động đã làm không ít người nuôi tôm ở nước ta gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy người nuôi tôm cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định, lựa chọn cho mình hướng sản xuất an toàn, hiệu quả để duy trì bền vững nghề nuôi tôm. Và việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học sẽ là hướng đi mà nhiều người đang hướng đến.

Ngay lúc này nếu bạn đọc quan tâm đến chế phẩm sinh học EcoCleanTM 108 cũng như các đặc tính, liều lượng sử dụng của chế phẩm sinh học này có thể tham khảo tại bài viết vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá hoặc liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Chúc bạn có một mùa bội thu.

 

Bài viết khác cùng chuyên mục

Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp
Tìm hiểu về các phương pháp xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay. Xử lý nước thải công nghiệp góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.
Nước thải dệt nhuộm làng nghề ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Nước thải dệt nhuộm gây ra các vấn đề ô nhiễm môi trường không chỉ xuất hiện tại những khu công nghiệp cao hay những vùng đô thị mà còn xuất hiện cả ở những vùng nông thôn, nơi có nghề truyền thống là dệt nhuộm. Và đây là một trong những vấn đề nan giải mà nhà nước ta hiện nay vẫn đang tìm cách giảm thải vấn đề ô nhiễm từ nghề dệt nhuộm truyền thống tại những vùng nông thôn này.
Những tác động của ngành công nghiệp cao su đến môi trường sống
Ngành công nghiệp chế biến cao su là một trong những ngành công nghiệp lâu đời và phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Bên cạnh đó, ngành cũng có những tác động đến môi trường sống hiện nay.
Giải thích phương pháp keo tụ chi tiết như một bài luận văn
Có rất nhiều bài viết trên internet nói về phương pháp keo tụ, nhưng đa số nội dung của những bài viết về phương pháp này còn khá mơ hồ vì chỉ mang tính chất chung chung, chưa giải đáp được vấn đề mà đọc giả thắc mắc như: lý thuyết về hệ keo (thế nào là keo kị nước? thế nào là keo ưa nước?), cơ chế của quá trình keo tụ như thế nào? Các giai đoạn của quá trình keo tụ? hay các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình keo tụ…
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội