Tổng hợp tin ông Dũng 'Lò Vôi' tặng hệ thống xử lí nước thải cho tp Đà Nẵng, kì 2

Tổng hợp tin ông Dũng Người thạo tin môi trường Việt Nam hẳn đã biết tin ông Huỳnh Uy Dũng hứa tặng tp Đà Nẵng hệ thống xử lí nước hồ bằng vi sinh nhưng rồi rút lại. Ecoclean xin được tổng hợp tin tức cho bạn đọc được rõ.
Lượt xem: 5,807 lượt

Ngày 22/3 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng, chủ tịch HDQT công ty cp Xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh đã thông báo với báo chí về quyết định dừng dự án xử lý ô nhiễm nước hồ Vĩnh Trung, tp Đà Nẵng. Theo ông Dũng, sau cuộc họp ngày 20/3 với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, chủ trì có ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND tp Đà Nẵng, 2 bên đã không tìm được tiếng nói chung.

Ông Dũng cho biết, ông rất thất vọng về quyết định này, vì đây là tấm lòng của ông với thành phố Đà Nẵng, chứ ông không làm kinh doanh ở đây. Sau khi hoàn thành dự án, cả hệ thống xử lý ô nhiễm, cả vi sinh và công nghệ sẽ tặng cho Đà Nẵng để thành phố tự nhân rộng tới những điểm ô nhiễm khác.

Lý giải về việc rút lại “món quà” mà ông muốn tặng TP Đà Nẵng, ông Dũng cho hay: “Họ nói sạch rồi, bây giờ tôi vào làm lỡ có chuyện gì thì họ lại nói tôi làm bậy bạ trong hồ thì làm sao. Không khéo tôi lại mất hết cả thanh danh và mắc kẹt ở Đà Nẵng”. 

 

Ông Dũng dự định xử lý ô nhiễm ở hồ Vĩnh Trung, theo như lời hứa với ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy tp Đà Nẵng. Ngày 20/3 ông đã chuẩn bị công nghệ, vật tư và con người đầy đủ mang vào Đà Nẵng, chỉ cần được phép là khởi công, và cam kết 2 tháng sau nước hồ sẽ sạch đạt chuẩn loại A, tặng thêm thành phố 1 đàn cá Koi để nhân dân thưởng thức.

Tuy nhiên, tại cuộc họp trên phía lãnh đạo thành phố lại cho rằng, thành phố đã có hệ thống gom nước thải, không cho chảy vào hồ Vĩnh Trung, nên chất lượng nước đã là tốt. Thay vào đó, Hồ Bàu Trảng bị ô nhiễm nặng hơn được đưa ra để thay thế.

Ngay sau buổi làm việc, ông Dũng và lãnh đạo các ban ngành liên quan cùng đi thị sát hồ Bàu Trảng, nhưng nhận thấy những gì đã chuẩn bị không phù hợp, ông Dũng vẫn đề nghị được xử lý ô nhiễm ở hồ Vĩnh Trung.

 

 

Sau quyết định đột ngột của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch UBND tp Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ dù đang tham dự 1 khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh trong 1 tháng ở Hà Nội, chiều 22/3 phải bay về, chủ trì cuộc họp bất thường về việc này với các lãnh đạo sở ngành hữu quan.

Trong cuộc họp lần này, đã có nhiều ý kiến ủng hộ ông Dũng và công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh xử lý hồ Vĩnh Trung được đưa ra. Trong đó bà Phan Thị Hiền, Chi Cục phó Chi cục bảo vệ môi trường Đà Nẵng cho rằng hồ Bàu Trảng lớn và ô nhiễm nặng, không phù hợp cho công nghệ vi sinh hiện có, thêm vào đó, chất lượng hồ Vĩnh Trung tuy đã có cải thiện nhưng vẫn còn ô nhiễm.

Ông Tô Hùng, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết: “Qua làm việc nhiều lần với ông Dũng Lò Vôi, chúng tôi thấy ông chuẩn bị cho việc xử lý ô nhiễm hồ Vĩnh Trung rất kỹ càng chứ không phải làm lụp chụp. Sở TN&MT cũng cử Trung tâm quan trắc môi trường đi cùng với họ. Qua khảo sát, quan trắc hiện trạng hai hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung thì thấy phù hợp với công nghệ họ đang chuẩn bị, và họ mong muốn cùng với xử lý ô nhiễm thì cũng đem lại yếu tố cảnh quan cho khu vực trung tâm TP. Sở TN&MT thấy cái này rất phù hợp, quan điểm của Sở là ủng hộ và thống nhất với phương án chọn hồ Vĩnh Trung để xử lý!”.

 

Ghi nhận những ý kiến này, ông Thơ đã điều chỉnh đề nghị của chính quyền thành phố với công ty cp Xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh, theo đó thành phố hoan nghênh công ty xử lý nước ô nhiễm tại hồ Vĩnh Trung, đồng thời giao sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty trong quá trình làm việc. Thêm vào đó ông Thơ cũng hy vọng dự án sẽ thành công và có thể nhân rộng tới nhiều điểm ô nhiễm khác trong thành phố.

 

Ông cũng cho biết, ông Huỳnh Uy Dũng đang có nhiều bức xúc do nảy sinh bất đồng trong cuộc họp mà phó chủ tịch Thường trực UBND tp Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì. Tuy nhiên, đây là do cách đặt vấn đề “chưa gặp nhau”, do mọi người muốn nhờ ông Dũng xử lý những ca khó hơn. Ông cũng nhấn mạnh, thành phố ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng của ông Dũng đối với thành phố, không chỉ qua dự án này, mà còn qua các hoạt động từ thiện (ít được nói đến) điều trị bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy cho trẻ em nghèo ở bệnh viện Đà Nẵng.

 

Hiện nay công nghệ vi sinh xử lý nước thải đang ngày càng được xử dụng rộng rãi, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ số máy 0908.901.955 để được tư vấn 24/7.

Bài viết khác cùng chuyên mục

Tổng hợp tin ông Dũng
Người thạo tin môi trường Việt Nam hẳn đã biết tin ông Huỳnh Uy Dũng hứa tặng tp Đà Nẵng hệ thống xử lí nước hồ bằng vi sinh nhưng rồi rút lại. Ecoclean xin được tổng hợp tin tức cho bạn đọc được rõ.
Khánh thành nhà máy xử lí chất thải ở khu công nghiệp Sóng Thần II
Nhà máy công suất lớn ứng dụng phương pháp xử lý vi sinh, chuyên xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên - Môi trường và Bộ Y tế.
Bộ TN&MT gửi công văn yêu cầu xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường
Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cùng với đó là rất nhiều phản ảnh từ một số cơ quan báo chí và truyền thông, cũng như người dân về tình trạng trên. Bộ TN&MT đã đưa ra những chấn chỉnh việc tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường.
Guano, thứ phân chim làm chao đảo châu Âu
Guano từng được biết đến như "vàng trắng", là phân bón hàng đầu trước khi có phân hóa học.
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội