Tổng hợp tin ông Dũng 'Lò Vôi' tặng hệ thống xử lí nước thải cho tp Đà Nẵng

Tổng hợp tin ông Dũng Người thạo tin môi trường Việt Nam hẳn đã biết tin ông Huỳnh Uy Dũng hứa tặng tp Đà Nẵng hệ thống xử lí nước hồ bằng vi sinh nhưng rồi rút lại. Ecoclean xin được tổng hợp tin tức cho bạn đọc được rõ.
Lượt xem: 4,453 lượt

Trong chương trình Tọa đàm Mùa xuân 2019 tổ chức ngày 1 tháng 3 năm nay, ông Huỳnh Uy Dũng, chủ tịch HDQT công ty cp Xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh đã có dịp nói chuyện với ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư thành ủy Đà Nẵng. Ông Trương Quang Nghĩa nhân dịp này đã khẩn khoản đề nghị ông Dũng tìm cách xử lý nước hồ 29/3 bị ô nhiễm, khiến nhân dân không muốn đến công viên 29/3.

 

Vốn có tính cảm đặc biệt với thành phố Đà Nẵng, và cảm động trước tính thần trọng thị, tình cảm và lo nghĩ cho dân của vị Bí thư thành ủy, ông Dũng liền đích thân đi khảo sát và nhận thấy hồ 29/3 chỉ là cuối nguồn, ngược dòng chảy còn có hồ Thạc Gián và hồ Vĩnh Trung. Ông liền quyết định xử lí vi sinh ở hồ Vĩnh Trung, vi sinh sẽ theo dòng chảy mà làm sạch cả hồ Thạc Gián và hồ 29/3, vậy là thành phố sẽ có cụm 3 hồ sạch đẹp giữa trung tâm, hơn nữa, ông Dũng còn có nhã ý làm miễn phí hệ thống, cũng như tặng cả quy trình công nghệ để thành phố có thể tự nhân rộng cho các hồ khác. Theo kế hoạch này, nước thải sinh hoạt của thành phố có thể dần dần được xử lý tại các hồ trên địa bàn thành phố, sau đó nước thải gom về nhà máy xử lý nước thải sẽ nhẹ đi rất nhiều, giảm tải cho nhà máy.

 

Ngay sau buổi gặp mặt này, ông Dũng đã tập trung công sức vào dự án này, thậm chí xây hẳn 2 hồ mô phỏng tại khu du lịch Đại Nam, dẫn nước thải từ vườn thú và sinh hoạt khu du lịch vào hồ để thử nghiệm. Nhiều vị lãnh đạo thành phố đã vào tận nơi và xác nhận kết quả xử lí rất tốt. Với những kết quả nói trên, công ty Hằng Hữu Huỳnh đã có 2 Công văn 02/CV.HHH.2019 (ngày 4/3) và 05/CV.2019/HHH (ngày 14/3) gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và các sở, ngành hữu quan của Đà Nẵng thông báo kế hoạch tham gia triển khai các hạng mục đầu tư xử lý nước thải trên địa bàn, cụ thể là việc xử lý ô nhiễm ở hồ Vĩnh Trung.

Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh trình bày công nghệ vi sinh xử lý ô nhiễm

 

Chiều ngày 20/3, Ông Dũng đã ra Đà Nẵng, mang 3 xe cỡ lớn chở theo thiết bị lắp đặt cho hồ Vĩnh Trung, và đại diện cho công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh có cuộc họp với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, cùng đại diện nhiều ban ngành liên quan về kế hoạch xử lý ô nhiễm tại hồ Vĩnh Trung.

Tuy nhiên trong buổi họp, có ý kiến đưa ra là cụm hồ Vĩnh Trung đã có hệ thống thu gom, không cho nước thải chảy vào hồ, nay nếu mở lại thì mạo hiểm. Cũng có ý kiến là tuy đã có hệ thống nói trên, nước ở cụm hồ vẫn không đạt chuẩn, cần xử lí thêm. Nước thải nếu đưa vào hồ nếu không xử lí được thì có thể đóng lại như cũ. Hơn nữa hệ thống không tiêu ngân sách thành phố, lại làm đẹp cảnh quan cho trung tâm thành phố không có lí do gì không làm.

Cuối cùng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tp Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thận trọng đề nghị thực hiện nghiên cứu thí điểm xử lý tại hồ Bàu Trảng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ông Đặng Quang Vinh, Chi cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng cho biết, dù đã có hệ thống thu gom nước thải, chất lượng nước tại hồ Vĩnh Trung là đáng báo động và các biện pháp xử lý ô nhiễm hiện tại không có nhiều tác dụng.

 

Ngay chiều 20/3, ông Dũng và nhiều lãnh đạo thành phố đi khảo sát hồ Bàu Trảng. Tuy nhiên, cuối cùng, ông Dũng vẫn đề nghị xử lí nước thải tại hồ Vĩnh Trung. Lí do là hệ thống xử lí do công ty Xử lí nước thải Hằng Hữu Huỳnh mang ra Đà Nẵng là để áp dụng cho cụm hồ Vĩnh Trung – Thạc Gián – 29/3. Hồ Bảu Tràng lớn hơn, ô nhiễm hơn, và kiểu ô nhiễm cũng khác, không phù hợp cho hệ thống xử lý bằng vi sinh hiện nay, thậm chí phải xây dựng hẳn một nhà máy xử lí nước thải mới giải quyết được, hơn nữa hồ Bàu Trảng lại là giữa nguồn, xử lí ô nhiễm ở đây vẫn không giải quyết được tận gốc vấn đề.

 

Sau đó, do có việc đột xuất nên ông Dũng về trước, còn các trang thiết bị vẫn gửi lại Đà Nẵng.

 

 
Nguồn: Internet - EcoClean t/h.

Bài viết khác cùng chuyên mục

Guano, thứ phân chim làm chao đảo châu Âu
Guano từng được biết đến như "vàng trắng", là phân bón hàng đầu trước khi có phân hóa học.
UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép lọc hóa dầu Nghi Sơn xả thải ra biển
Vừa qua, nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh hóa cho biết tỉnh đã phê duyệt cho phép công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn được phép xả thải ra biển.
Biển không cần con người, con người mới cần biển
“Tôi là đại dương, tôi là nước! Tôi là phần lớn của hành tinh này, tôi tạo hình nên nó, mỗi một dòng chảy; mỗi một đám mây và mỗi một hạt mưa. Tất cả đều trở về tôi, bằng cách này hay cách khác mọi sinh vật ở đây đều cần đến tôi, tôi là cội nguồn, tôi là nơi tất cả sinh ra."
Bộ TN&MT gửi công văn yêu cầu xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường
Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cùng với đó là rất nhiều phản ảnh từ một số cơ quan báo chí và truyền thông, cũng như người dân về tình trạng trên. Bộ TN&MT đã đưa ra những chấn chỉnh việc tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường.
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội