Cách xử lý dầu ăn thừa cho các chị em nội trợ

Cách xử lý dầu ăn thừa cho các chị em nội trợDầu là một loại gia vị mà hàng ngày các chị em nội trợ thường sử dụng chiên rán món ăn, làm món ăn hấp dẫn hơn, bổ dưỡng hơn. Để tiết kiệm dầu ăn không ít chị em nội trợ sử dụng lại dầu đã được chiên rán trước đó, đây là một việc làm không tốt cho sức khỏe. Vậy cách xử lý dầu ăn thừa, dầu đã qua sử dụng như thế nào? Quý đọc giả xem tiếp bài viết dưới đây.
Lượt xem: 27,839 lượt

Dầu là một loại gia vị mà hàng ngày các chị em nội trợ thường sử dụng chiên rán món ăn, làm món ăn hấp dẫn hơn, bổ dưỡng hơn. Để tiết kiệm dầu ăn không ít chị em nội trợ sử dụng lại dầu đã được chiên rán trước đó, đây là một việc làm không tốt cho sức khỏe. Vậy cách xử lý dầu ăn thừa, dầu đã qua sử dụng như thế nào? Quý đọc giả xem tiếp bài viết dưới đây.

 

Dầu ăn có nguồn gốc từ động vật và thực vật, là một trong những nguồn cung cấp và dự trữ năng lượng lớn nhất cho cơ thể: 9 kcal/g so với 4 kcal/g do các chất đạm, đường, bột cung cấp. Bên cạnh đó dầu ăn còn là dung môi của các vitamin tan trong dầu, mỡ như vitamin A, D, E, K. Dầu ăn cũng giúp cơ thể tăng trưởng, da dẽ mịn màng ít viêm nhiễm và hoàn thiện chức năng sinh sản của cơ thể vì nó chính là nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu. Có nhiều chị em nội trợ vì muốn tiết kiệm dầu nên đã dùng dầu ăn đã sử dụng trước đó để chiên rán lại thức ăn mà không hay biết rằng điều này là có hại cho cơ thể.

 

Cach-xu-ly-dau-an-thua

 

Vì sao sử dụng dầu ăn thừa, chiên đi chiên lại nhiều lần lại có hại?

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Kiều cho biết rằng “Khi dầu bị đun nóng nhiều lần, thành phần hoá học sẽ thay đổi: vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy và sẽ xuất hiện một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này, khi đi vào cơ thể, sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, gây nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, huyết áp tăng cao...”

Ngoài ra nếu sử dụng lại dầu mỡ thừa để chiên lại thức ăn cũng dễ bị oxy hóa làm cho thức ăn có mùi hanh khắc, màu sắc thức ăn bị sậm không còn hấp dẫn và gây hại cho sức khỏe.

 

Làm thế nào để nhận biết thức ăn có chiên với dầu chiên đi chiên lại nhiều lần hay không?

Thức ăn nếu được chiên rán với dầu mới thì sẽ có màu sắc vàng tươi, mùi vị hấp dẫn. Còn với dầu đã sử dụng nhiều lần sẽ có màu vàng sậm, có chổ rám cháy, mùi hăn khắc không hấp dẫn như dầu mới.

 

Cách xử lý dầu ăn thừa

Trong quá trình chế biến thức ăn, đã có không ít chị em nội trợ đổ trực tiếp lượng dầu mỡ thừa xuống đường ống cống thoát nước của bồn rửa bát, mà không hay biết rằng dầu mỡ thừa là những chất khó phân hủy và có độ bám dính cao. Sau một thời gian lượng dầu mỡ thừa này bám đóng vào trong đường cống gây ra tình trạng ống thoát nước bị tắc và bốc mùi hôi thối. Để xử lý dầu ăn thừa các chị em nội trợ tuyệt đối không đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước mà cho vào bọc rồi bỏ vào thùng rác. Cần thiết nên đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ xuống đường ống cống thoát nước trong trường hợp dầu mỡ thừa đã bám đóng làm cho bồn rửa bát không thể thoát nước.

 

xu_ly_dau_mo_thong_tac_ong_thoat_nuoc

Xử lý dầu mỡ thừa thông tắc ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh

 

Bài viết trên đây ECOCLEANTM mong muốn rằng các chị em nội trợ nên thận trọng trong việc sử dụng dầu ăn cũng như xử lý dầu mỡ thừa và thay đổi những thói quen không tốt hàng ngày của mình. Chúc các chị em luôn sống khỏe!

Bài viết khác cùng chuyên mục

Bể phốt là gì? Và biện pháp xử lý hầm cầu bị đầy nước
Bài viết hôm nay ECOCLEAN sẽ đi làm rỏ vấn đề xoay quanh bể phốt là gì? và biện pháp để xử lý hầm cầu bị đầy nước bằng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải.
Xử lý mùi hôi triệt để bằng vi sinh xử lý mùi hôi
Vấn nạn của thế giới hiện nay chính là ô nhiễm môi trường và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Không ai khác đó chính là con người chúng ta tác động lên môi trường với một lượng chất thải khổng lồ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng phá hoại môi trường sinh thái, từ đó gây những tác hại trực tiếp đến sức khỏe của con người.
Cách khử mùi hôi trên xe ô tô, xe khách hiệu quả và tiết kiệm
Ngày nay, xe ô tô trở thành phương tiện thông dụng hàng ngày. Việc sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến xe có mùi khó chịu. Khử mùi hôi xe ô tô hiệu quả như thế nào?
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội