Nên xử lý nước ao nuôi thủy sản bằng chế phẩm vi sinh hay Clo?

Nên xử lý nước ao nuôi thủy sản bằng chế phẩm vi sinh hay Clo?Nên xử lý nước ao nuôi thủy sản bằng chế phẩm vi sinh hay Clo? Câu trả lời là xử lý nước ao nuôi thủy sản bằng chế phẩm vi sinh.
Lượt xem: 9,461 lượt

Rất nhiều người hiện nay vẫn tin dùng Clo để xử lý nước ao nuôi thủy sản của mình vì họ không hề biết rằng Clo sẽ sản sinh ra nhiều hệ lụy gây nguy hại đến con người và môi trường. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều bạn đọc rằng nên xử lý nước ao nuôi thủy sản bằng vi sinh hay Clo?

Theo một vài nghiên cứu cho biết rằng Clo rất độc vì nó có thể tác dụng được với các chất hữu cơ ở trong nước để nó tạo thành ra các chất chứa clo thì những chất hữu cơ chứa clo này độc hại vô cùng, và nguy cơ nó tạo nên mầm mống ung thư là rất lớn. Clo thì thường là chất ăn món rất nặng, dùng Clo lỏng thì nguy hiểm, dùng các dạng clo khác thì có tính ăn mòn rất mạnh.

 

Giải pháp an toàn để xử lý ao nuôi tôm cá hiện nay là ứng dụng vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá.

Hiệu quả trong việc phân hủy các chất ô nhiễm vượt mức trong ao nuôi và chống lại các vi khuẩn gây bệnh trong lĩnh vực này được xem là yếu tố sống còn vì vậy chất lượng nước phải đảm bảo nhưng tiêu chuẩn rất khắc khe, đặc biệt là những tiêu chuẩn vi sinh, để xác khuẩn lâu nay người ta vẫn sử dụng các biện pháp như dùng Clo hay tia UV. Tuy nhiên các phương pháp này đều có những nhược điểm ảnh hưởng xấu đến vật nuôi, thậm chí đến cả sức khỏe của người tiêu dùng, ngay cả với Clo phương pháp được cho là diệt khuẩn hiệu quả nhất cũng chỉ diệt được 70% vi khuẩn trong nước chưa kể đến việc khi Clo tác dụng với các chất hữu cơ nó còn tạo ra các tạp chất đối với vật nuôi vì vậy ý nghĩa của việc ứng dụng vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá đối với các trại nuôi trồng thủy sản là hết sức quan trọng.

 

Ông T một người nuôi tôm ở Bình Thuận cho biết:

“Vừa qua anh phải sử dụng một số loại hóa chất, thuốc kháng sinh, những nguyên liệu có sẵn trên thị trường để sản xuất do đó con tôm giống trước kia của anh không được đạt yêu cầu. Chính vì lẽ đó mà anh luôn luôn tìm những công nghệ mới, thời gian vừa qua nhờ sự ứng dụng của chế phẩm vi sinh trong việc xử lý nước ao nuôi của anh cho nên việc bảo đảm chất lượng nước đầu vào và đầu ra cho quá trình sản xuất con giống và giảm hầu như không còn dùng các loại hóa chất kháng sinh nữa. Do đó mà chất lượng con giống của anh không ngừng nâng cao và được bà con khắp mọi nơi tín nhiệm."

Người nuôi trồng thủy sản có thể ứng dụng vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá để xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như mùi.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Công nghệ sinh học trong xử lý nước thải ao nuôi tôm

 

Vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá EcoCleanTM 108 được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng để làm sạch nước ao nuôi

EcoCleanTM 108 là sản phẩm hiệu lực cao, mật độ vi sinh cao, dạng bột được chọn lọc đặc biệt để xử lý tảo và làm sạch ao nuôi thông qua cơ chế cạnh tranh thức ăn trong nước.

 

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-ao-nuoi-tom/vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai-ao-nuoi-hai-san-ecoclean

 

EcoCleanTM 108 vi sinh xử lý ao nuôi tôm cá

 

EcoCleanTM 108 có khả năng:

-          Làm sạch ao nuôi thông qua việc xử lý tảo, làm giảm mật độ BOD và TSS.

 

-          Làm giảm hàm lượng các chất độc tố như NH3, ammonia, H2S và hàm lượng lớn các vấn đề khó giải quyết như tảo, giảm chỉ tiêu BOD và mùi.

 

-          Công thức hoạt tính sinh học còn có chứa các chủng vi sinh được chọn lọc để phân hủy các chất ô nhiễm vượt mức trong ao muôi tôm đồng thời giúp tôm và cá chống lại vi sinh vật gây bệnh.

 

-          hệ số tiêu hóa thức ăn của tôm và cá sẽ được cải thiện và giảm lượng chất thải bài tiết.

 

-          Không gây hại đối với con người, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Sau khi theo giõi xong bài viết này tôi mong muốn rằng bạn sẽ chọn giải pháp vừa tốt cho bạn vừa tốt cho môi trường trong việc xử lý nước ao nuôi của mình. Mọi thông tin về vi sinh EcoCleanTM 108 xử lý ao nuôi tôm cá cũng như công thức, liều dùng vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn con có một mùa bội thu.

 

Bài viết khác cùng chuyên mục

Những tích cực từ mô hình liên kết nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học
Việc áp dụng quy trình nuôi tôm hoàn toàn bằng chế phẩm sinh học đã mang lại nhiều mặt tích cực cho người nuôi tôm.
Nước thải dệt nhuộm của các doanh nghiệp xử lý theo những dạng nào?
Có nhiều dạng xử lý nước thải dệt nhuộm vì thành phần trong nước thải dệt nhuộm có tính đa dạng, và phức tạp nên đòi hỏi hệ thống xử lý nước thải phải hiện đại và chất lượng.
Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp
Tìm hiểu về các phương pháp xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay. Xử lý nước thải công nghiệp góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.
Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108
việc nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ECOCLEAN 108 sẽ là hướng đi mà nhiều người đang hướng đến vì nó mang lại hiệu quả cao, giảm chi phí đầu tư, mang về lợi nhuận khoảng 50-60%
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội