Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp

Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp

Thế giới ngày càng hiện đại bởi công nghiệp và công nghệ, nhu cầu nước sạch ngày càng tăng, lượng nước công nghiệp và nước sinh hoạt thải ra ngày một nhiều hơn, đã và đang gây ô nhiễm đáng kể đến môi trường sống. Các hóa chất xử lý nước thải đang bị nhiều người lên án do các tác hại của nó gây ra cho môi trường là tương đối lớn. Do đó chúng ta cần hạn chế dùng hóa chất để xử lý mà hãy thay vào đó các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải công nghiệp, nhằm mục đích là bảo vệ môi trường nước của chúng ta.

Ưu điểm của xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh

So với các biện pháp hóa học thì xử lý nước thải bằng vi sinh chiếm vai trò quan trọng về quy mô cũng như giá thành đầu tư, do chi phí năng lượng cho một đơn vị khối lượng chất khử là ít nhất.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh sẽ không gây ô nhiễm môi trường (một nhược điểm mà biện pháp hóa học hay mắc phải).

Vì sao phương pháp xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh có hiệu quả cao mà lại không gây ô nhiễm môi trường ?

Thực chất của phương pháp này là nhờ hoạt động sống của vi sinh vật (sử dụng các hợp chất hữu cơ và một số chất khoáng có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng) để biến đổi các hợp chất hữu cơ cao phân tử có trong nước thải thành các hợp chất đơn giản hơn.

Trong quá trình dinh dưỡng này vi sinh vật sẽ nhận được các chất làm vật liệu để xây dựng tế bào, sinh trưởng và sinh sản, nên sinh khối được tăng lên.

Mục đích làm sạch nước thải là giải phóng các chất khoáng ở thể rắn hoặc lỏng và chất hữu cơ khỏi nước, trước khi nó chảy vào sông hoặc suối và tạo điều kiện để phân huỷ các chất hữu cơ bằng cách biến đổi chúng bằng enzyme thành các chất tan không độc với môi trường xung quanh.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh rất đa dạng. Vấn đề là phải chọn đúng loại vi sinh xử lý nước thải phù hợp với ngành của mình và hệ thống xử lý nước thải.

Vi sinh xử lý nước thải mía đường, cồn, rượu, bia - EcoClean 206
Sản phẩm là tập hợp các chuẩn vi sinh được phân lập chuyên biệt trong xử lý nước thải chế biến rượu bia, nhà máy mía đường, nước thải có cồn,...
Vi sinh xử lý nước rỉ rác và tinh bột sắn - EcoClean 202
Tập hợp các dòng vi sinh hiệu lực cao được phân lập chuyên biệt trong xử lý nước rỉ rác và tinh bột sắn. Giúp nước thải đầu ra đạt chuẩn A trước khi xả thải.
Vi sinh xử lý nước thải bệnh viện và cao su - EcoClean 200
Nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải công nghiệp, cao su và bệnh viện là rất cao. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên sử dụng EcoClean 200
Vi sinh xử lý nước thải giấy - EcoClean 118
EcoClean 118 là sản phẩm chuyên dùng trong xử lý nước thải ngành giấy. Giúp nước thải đạt chuẩn đầu ra trước khi xả thải.
Vi sinh xử lý nước thải dệt nhuộm - EcoClean 200T
Các chuyên gia vận hành hệ thống xử lý nước thải khuyên bạn nên sử dụng EcoClean 200T để xử lý nước thải dệt nhuộm.
Vi sinh xử lý nước thải thủy sản và giết mổ - EcoClean 205
Nồng độ ô nhiễm trong nước thải chế biến của ngành thủy sản và giết mổ hoàn toàn được xử lý triệt để bằng EcoClean 205
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi hôi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Chia sẻ lên mạng xã hội